Toyota Sienta Ezzy: Từ xe gia đình thành xe thể thao

Liên doanh của Toyota với hãng xe nội địa Indonesia đã tỏ ra táo bạo khi đưa yếu tố thể thao vào chiếc xe gia đình như Sienta.

Ra mắt thị trường Indonesia vào tháng 4 năm ngoái, Toyota Sienta mang hình ảnh một mẫu xe MPV dễ thương và lạ mắt. Nhưng trong triển lãm GIIAS 2017, hãng Toyota thu hút chú ý khi đã mang đến một Sienta khác biệt, với thiết kế đậm chất thể thao để trưng bày.


Chiếc Toyota Sienta được sản xuất để trưng bày trong triển lãm và không bán ra thị trường này, được gọi bằng cái tên riêng là Ezzy. Ezzy được phối 2 màu sơn xanh dương và trắng. Những chi tiết màu trắng xuất hiện trên đầu/đuôi xe, vỏ gương chiếu hậu và nóc như điểm nhấn.


So với Toyota Sienta tiêu chuẩn, Ezzy được bổ sung phần đầu xe mới với lưới tản nhiệt hình lục giác sắc sảo và góc cạnh hơn. Ezzy sở hữu lưới tản nhiệt thiết kế dạng tổ ong, trên lưới tản nhiệt có chi tiết hình chữ "V" bao quanh logo của hãng Toyota và gần như nối liền với cụm đèn pha, cản va trước cũng được thiết kế theo phong cách rắn rỏi và góc cạnh. Phần khung dày dặn, nối liền 2 đèn pha và đáy lưới tải nhiệt mang đến vẻ độc đáo cho Ezzy. Đuôi xe cùng tông với đầu xe, điểm nhấn là cản va sau tích hợp bộ khuếch tán gió và cánh gió mui cỡ lớn hơn. Đi kèm đó là bộ vành hợp kim 17 inch.


Nội thất cũng có màu xanh dương tương tự ngoại thất, trên bảng táp-lô và vô lăng, còn ghế và bệ tì tay trên mặt cửa được bọc da màu nâu vàng.

Chiếc Sienta Ezzy là sản phẩm của đội ngũ Toyota tại Indonesia. Do đó, trên bộ chẻ khí trước và cản va sau đều có dòng chữ "TAM Design" như khẳng định nỗ lực của Toyota-Astra Motor.