Toyota sắp giới thiệu GR HV dòng xe thể thao hoàn toàn mới

Mẫu xe ý tưởng hybrid mới nhất từ Toyota một lần nữa gợi liên tưởng về sự tái xuất của "huyền thoại" thể thao Supra.

Tham gia Tokyo Motor Show 2017 diễn ra cuối tháng này tại Nhật Bản, Toyota sẽ giới thiệu mẫu xe GR HV Concept được phát triển từ 2 huyền thoại Supra và Sport 800 - từng xuất hiện trong giải đua World Endurance Championship.

GR HV Concept sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao, với kiểu dáng 2 cửa 2 chỗ ngồi, phần mui xe có thể tháo rời kiểu Targa. Xe có màu sơn đen nhám, đèn pha LED nhiều tầng, mâm xe cũng được sơn màu đe, phần nắp capô có các lỗ thông gió thể thao giúp làm mát hiệu quả hơn cho khoang động cơ. 

Toyota sắp giới thiệu GR HV, coupe thể thao hoàn toàn mới - 2

Nội thất xe chịu ảnh hưởng nhiều từ thiết kế của GT80, đơn giản đậm chất xe đua, nhưng chứa đựng nhiều chi tiết đặc biệt. Màn hình trung tâm còn có tích hợp đồng hồ báo nước, dầu nhớt, bình điện kiểu xe đua, cung cấp thông tin đa dạng cho người lái.

Toyota sắp giới thiệu GR HV, coupe thể thao hoàn toàn mới - 3

Đặc biệt, người lái có thể chuyển đổi sang sử dụng hộp số sàn thông qua nút bấm chuyển sang chế độ M. Nút bấm khởi động được giấu bên trong cần số cũng là chi tiết hết sức thú vị và sáng tạo mà Toyota đã tạo nên cho chiếc xe thể thao này. 

Toyota sắp giới thiệu GR HV, coupe thể thao hoàn toàn mới - 4

Hiện hãng Toyota chưa tiết lộ nhiều thông tin về hệ dẫn động. Chỉ biết rằng xe sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid, dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 6 cấp, được điều khiển điện tử bằng các nút bấm trên đồng hồ táp lô.