Toyota ra mắt Camry được thiết kế lại hoàn toàn mới

Hiệu suất lái xe đáp ứng và vẻ ngoài tuyệt đẹp được xây dựng trên nền tảng và hệ thống truyền động hoàn toàn mới của Toyota New Global Architecture (TNGA).

 Toyota Motor Corporation công bố việc ra mắt Camry hoàn toàn được thiết kế lại tại Nhật Bản và bắt đầu bán hàng tại tất cả các đại lý trên toàn quốc như Toyopet, Toyota Corolla và Netz (bao gồm đại lý Tokyo Toyota).

Chiếc Camry nguyên bản được ra mắt vào năm 1980 với tên gọi là Celica Camry. Ban đầu được bán độc quyền tại Nhật Bản, nó được đổi tên thành Camry vào năm 1982 và được thiết kế lại như một chiếc sedan dẫn động bánh trước cho thị trường toàn cầu. Kể từ đó, Camry đã phát triển thành mẫu sedan hạng trung toàn cầu của Toyota, được bán tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Doanh thu tích lũy đã vượt 18 triệu xe, bao gồm cả thành công tuyệt vời tại Hoa Kỳ, nơi mà nó đã là chiếc xe chở khách bán chạy nhất trong 15 năm liên tiếp.

Thiết kế Camry mới nhằm mục đích kiểm tra các giới hạn về hiệu suất và trí thông minh, truyền tải chiếc sedan cao cấp với một cảm giác tinh tế. Nhóm thiết kế bắt đầu với một phương tiện trống, sử dụng Kiến trúc Toàn cầu Mới của Toyota (TNGA) làm cơ sở cho nền tảng hoàn toàn mới, các đơn vị, thiết bị điện tử và các thành phần cốt lõi khác. Kết quả là một nhân vật cảm xúc nổi bật, thiết kế đẹp tuyệt vời, lái xe đáp ứng, và hiệu suất đi xe cao cấp. Tăng cường các tính năng cốt lõi này là Giao diện người máy (HMI) 7 để giúp lái xe dễ dàng hơn, cabin nội thất cao cấp với các tính năng được cắt giảm và các hệ thống an toàn hiện đại. Camry mới xác định lại tiêu chuẩn cho xe sedan hạng trung cao cấp.

Toyota kiến trúc toàn cầu mới. Chương trình toàn cầu của công ty Toyota để cấu trúc biến đổi thiết kế ô tô. Mục tiêu của TNGA là cải thiện đáng kể hiệu suất cơ bản và khả năng tiếp thị của xe Toyota bằng cách tái phát triển các đơn vị truyền động và nền tảng xe và tái tạo tối ưu hóa toàn bộ xe.

So sánh với các phương tiện chuyển động cơ tương tự (ngoại trừ xe hybrid plug-in).

Theo Chu kỳ kiểm tra đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch JC08 của Nhật Bản.

Gói Da G bao gồm Màn hình Blind Spot, Cảnh báo giao thông phía sau, Intelligent Clearance Sonar như một bộ (Rear Cross Traffic Auto Brake là tiêu chuẩn), trong khi G Package cung cấp các thiết lập như là một lựa chọn nhà sản xuất. Chỉ dành cho ô tô được cài đặt với hệ thống điều hướng T-Connect SD.

Giao diện người máy. Tên cho các phương pháp, hệ thống và phần mềm được thiết kế để tạo điều kiện giao tiếp giữa con người và máy móc.

Phác Thảo Xe:
1. Nhân vật táo bạo và thiết kế đẹp giúp tăng cường sự hồi hộp khi lái xe:

Ngoại thất:

Thiết kế dựa trên TNGA đã hạ thấp bố cục động cơ và hành khách để tạo ra một hình bóng nổi bật nhấn mạnh một trọng tâm thấp.

Triết lý thiết kế ban đầu của Toyota thấm nhuần Camry với một kiểu dáng độc đáo, kết hợp một lưới tản nhiệt trên mỏng với một lưới tản nhiệt ba chiều đậm. Trọng tâm thấp làm nổi bật lập trường rộng.

Đèn pha LED Bi-Beam có đèn giải phóng mặt bằng LED xếp chồng lên nhau ba cấp cung cấp khả năng hiển thị chất lượng cao, mang lại một vùng ngoại vi rộng và tầm nhìn rộng.

Các mui xe hạ xuống và fender, cùng với các đường vành đai thấp kéo dài dọc theo hai bên, làm nổi bật các lốp xe và trọng tâm thấp.

Phần mở rộng phía sau của mái nhà tạo ra một tỷ lệ bên ngoài nội thất và năng động rộng rãi hơn. Cửa sổ bên nhỏ gọn giúp cơ thể có cảm giác thể thao, tràn đầy năng lượng.

Các ngữ điệu phong phú và những đường nét sắc nét của cơ thể kết hợp với nhau để tạo ra những khuôn hình quyến rũ.

Đèn LED nổi bật tạo ra ánh sáng tuyến tính, và thiết kế bộ rộng gợi lên cảm giác của lớp học.


Nội thất:

- Buồng lái rộng rãi và thể thao:

Các bảng điều khiển có một cái nhìn và cảm nhận kiểu dáng đẹp được thúc đẩy bởi tầm nhìn của TNGA, kết hợp các bộ phận nhỏ gọn và một bố cục sáng tạo. Các gói phần mềm mới, đạt được bằng cách hạ thấp của mui xe động cơ, cowl, đường vành đai, và các tính năng khác cho phép tăng khả năng hiển thị bên ngoài mở rộng và kết quả trong một nội thất thể thao, rộng rãi.

- Hợp nhất các giao diện nâng cao với biểu mẫu điêu khắc:

Màn hình hiển thị điều hướng, hiển thị màu head-up và hiển thị đa thông tin được tích hợp để trình bày thông tin theo cách tối ưu hóa chế độ xem hoạt động của trình điều khiển và chuyển động trực quan cho phép người lái tập trung vào việc lái xe. Bảng điều khiển trung tâm, điều khiển các thiết lập điều hướng và nóng, thông qua thiết kế flush-surface. Việc áp dụng các giao diện tiên tiến tạo ra một điểm khác biệt.

Một cảm giác phong phú, đặc biệt và sự khéo léo cao cấp:

Các dụng cụ bằng kim loại được sắp xếp theo một dòng chảy liền mạch, trong khi nhiều màu sắc và vật liệu được phối hợp hoàn hảo để tạo ra một cái nhìn và cảm nhận, bao gồm việc sử dụng motif mắt hổ cho bảng trang trí. Nhìn chung, nội thất có một cảm giác đặc biệt về chất lượng đạt được thông qua sự chú ý khó khăn đến vật liệu và cảm giác phong phú.


- Màu xe:

Bảy màu bao gồm Platinum White Pearl Mica mới được phát triển (tùy chọn) và Graphite Metallic.

2. Hiệu suất lái xe đáp ứng và thoải mái đi xe cao cấp mà không làm mất hiệu quả nhiên liệu:

Hiệu suất lái xe đáp ứng bắt nguồn từ sự cân bằng trọng lượng tối ưu được cung cấp bởi nền tảng dựa trên TNGA mới được thiết kế và độ ổn định của xe đặc biệt. Ngoài ra, với trọng tâm thấp hơn của nó, Camry đạt được sự ổn định đặc biệt và ảnh hưởng tối thiểu trong khi lái xe tốc độ cao.

Tất cả bốn động cơ gắn kết là động cơ thủy lực gắn kết (một đầu tiên cho Toyota), và vị trí tối ưu hóa của các gắn kết giảm thiểu độ rung và tiếng ồn để đảm bảo một chuyến đi đặc biệt trơn tru.

Hệ thống treo các tính năng mới được phát triển bởi MacPherson thanh chống ở phía trước và đôi wishbone định dạng ở phía sau, đảm bảo đáp ứng lái xe và hiệu suất đi xe cao cấp.

Giá điện song song được điều khiển bằng điện tử có tính năng xử lý đáp ứng. Cột lái mới được phát triển tăng cường độ cứng và cải thiện khả năng lái.

Cơ thể thông qua một khung hình vòng giới hạn chuyển động xoắn để đảm bảo sự ổn định kiểm soát vượt trội. Độ cứng cơ thể được tăng cường hơn nữa thông qua việc sử dụng Laser Screw Welding, một phương pháp hàn hiện đại cho thân xe, và các chất kết dính cơ thể kết cấu. Việc sử dụng rộng rãi thép siêu nóng có độ bền kéo cao trong suốt Camry làm giảm trọng lượng của nó trong khi cải thiện an toàn va chạm.

Camry mới kết hợp động cơ 2,5 lít TNGA hoàn toàn mới, cung cấp hiệu suất nhiệt tối đa 41% và sản lượng cao, với hệ thống hybrid cải tiến (THS II) để cung cấp hiệu suất nhiên liệu 33,4 km / lít― hạng cao nhất trong số các loại xe có chuyển động cơ tương tự ― và hiệu suất lái đặc biệt.

Thông số kỹ thuật:

EngineModelA25A-FXS
Displacement2,487 cc
Maximum output131 kW[178 PS]/5,700 rpm
Maximum torque221 N・m [22.5 kgf・m]/3,600-5,200 rpm
MotorMaximum output88 kW [120 PS]
Maximum torque202 N・m [20.6 kgf・m]
Complete system*155 kW [211 PS]
BatteryLithium-ion

3. Tăng cường hệ thống an toàn chủ động:

Toyota Safety Sense P, một gói hỗ trợ tránh va chạm, là tiêu chuẩn cho tất cả các hạng. Camry mới cũng là chiếc xe đầu tiên của Toyota áp dụng phanh tự động Rear Cross Traffic, tự động áp dụng phanh nếu xe phát hiện một phương tiện khác ở các điểm mù ở phía sau bên trái hoặc bên phải khi xe đang đảo chiều.