Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc

Mẫu xe thể thao của Toyota trình làng hệ truyền động hybrid hoàn toàn mới, cơ cấu thiết kế động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, Toyota đã cho giới thiệu chiếc GR HV Sports - viết tắt của Gazoo Racing Hybrid Vehicle. Đây thực chất là phiên bản mở mui targa của chiếc 86, thiết kế targa này gợi liên tưởng đến những mẫu xe trong quá khứ của hãng như Sport 800 và Supra.

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 2

Toyota GR HV Sports được trang bị đầu xe tái thiết kế khiến xe dài hơn 155 mm và rộng hơn 30 mm so với 86, đi cùng những chi tiết thiết kế tương tự xe đua Toyota TS050 Hybrid như đèn pha cỡ lớn nằm dọc, hốc gió rộng trên cản va trước, bộ vành nhôm 19 inch 10 chấu, đèn hậu thanh mảnh và bộ khuếch tán nổi bật. Đặc biệt, nằm cạnh đèn hậu còn có cả hốc gió.

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 3

Nội thất của Toyota GR HV Sports không thay đổi quá nhiều so với 86, trừ logo Gazoo trên vô lăng, cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn, đến cần số tích hợp nút bấm khởi động máy nằm dưới nắp lật màu đỏ, gợi liên tưởng đến công tắc kích hoạt tên lửa trên chiến đấu cơ.

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 4

Toyota GR HV Sports là xe sử dụng hộp số tự động. Nhưng người lái có thể chuyển sang chế độ sang số bằng tay chỉ bằng một nút bấm. Khi bấm nút này, người lái có thể tận hưởng cảm giác lái của số sàn 6 cấp.

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 5

Toyota GR HV Sports sử dụng hệ dẫn động Toyota Hybrid System-Racing (THS-R) mới, thừa hưởng công nghệ từ xe đua TS050 Hybrid kể trên. Hệ dẫn động này sử dụng 2 mô-tơ kiêm máy phát điện trên mỗi cầu để thu năng lượng thất thoát trong quá trình phanh rồi truyền tới cụm pin lithium-ion thay vì tụ điện. Hệ dẫn động hybrid sẽ được đặt ngay ở giữa khung gầm, sau ghế nhằm mang đến độ cân bằng cho xe, từ đó cải thiện khả năng xử lý.

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 6

Toyota GR HV Sports: Xe 2 cửa mui trần đặc sắc - 7