Toyota C-HR hoàn toàn mới được sản xuất tại Châu Âu

Ra mắt thế giới tại triển lãm ô tô Geneva 2016, C-HR mang đến cho Toyota một sự hiện diện mạnh mẽ mới trên thị trường crossover. Được thiết kế để nổi bật cả trong dòng sản phẩm Toyota và trong phân khúc của nó, nó đại diện cho quyết tâm của hãng Toyoda cho phép tự do phong phú hơn và thúc đẩy sáng tạo kỹ thuật nhằm đạt được thiết kế bắt mắt và niềm vui lái xe nâng cao.


Nhân vật độc đáo của Toyota C-HR thể hiện sự linh hoạt mà TNGA (Toyota New Global Architecture) mang lại cho các nhà phát triển xe trong ba lĩnh vực thiết kế, hệ thống truyền động và động lực, cho phép họ mang đến một sự mới mẻ và mới mẻ trên phân khúc crossover ngày càng được thương mại hóa.

Kết quả là, Toyota C-HR vẫn đáng kể đúng với các tính năng chung của chiếc xe concept đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng tại Paris vào năm 2014 và tại Frankfurt vào năm 2015. Dòng coupe của nó là minh chứng cho quyết tâm của nhà thiết kế để tạo ra một phong cách nổi bật trong phạm vi toàn cầu, và để thiết lập một hướng mới giữa các crossover cỡ trung.

Toyota C-HR cũng mang đến sự đổi mới cho phân khúc của mình thông qua việc giới thiệu một hệ thống truyền động hybrid. Sử dụng hệ thống hybrid 1.8 mới nhất của Toyota, trải nghiệm lái xe của C-HR hoàn toàn phù hợp với cuộc sống đô thị hiện đại và phù hợp với mức độ hiệu quả trước đây không nhìn thấy trong phân khúc chéo.


Cuối cùng, được hướng dẫn bởi kỹ sư trưởng của Hiroyuki Koba “Phản ứng, tính tuyến tính và nhất quán” động lực lái xe của C-HR đã được cố tình đánh giá trên độ chính xác và kiểm soát trải qua bánh xe của một chiếc hatchback C-segment hiện đại, nhờ sự tinh tế tỉ mỉ của Toyota nền tảng mới nhất và trọng tâm thấp của nó. Mục đích là để cho phép C-HR vận chuyển tốc độ qua các góc, với khả năng điều khiển cơ thể tuyệt vời và khả năng lưu động lái, khiến nó không chỉ thú vị khi đi qua giao thông thành phố bận rộn mà còn trên đường mở độc lập với điều kiện bề mặt. vượt quá tiêu chuẩn hiện tại cho sự giao nhau.


Một thiết kế giống Coupe:

Để đáp ứng thị hiếu và yêu cầu của khách hàng, Toyota C-HR giới thiệu một kiểu dáng đặc biệt mang đến sự năng động và cảm giác mới mẻ cho thị trường crossover. Chiếc xe sản xuất vẫn còn đúng với chiếc xe concept lần đầu tiên được trưng bày tại Paris Motorshow vào năm 2014, và đã đăng ký rất tốt với khách hàng mục tiêu.


Với thân hình với chủ đề kiến ​​trúc kim cương với vòm bánh xe chiếu nổi ở tất cả bốn góc để nhấn mạnh sức mạnh và độ cứng của chiếc crossover mới, cấu trúc điều chế của C-HR kết hợp phần thân dưới mạnh mẽ và giải phóng mặt bằng được nâng lên với hồ sơ cabin mỏng và mượt mà coupe.

Được nhìn từ mọi góc độ, sự kết hợp của C-HR với các hình dạng giống như đá quý có mặt với bề mặt chất lỏng và chi tiết tích hợp thanh lịch tạo ra sự cân bằng tinh tế về độ chính xác và cảm thụ. Mặt trước đại diện cho sự phát triển hơn nữa của danh tính thiết kế cái nhìn ưu tiên. Lưới tản nhiệt phía trên mảnh mai chảy từ Toyota đánh dấu vào các chi tiết cánh, kiểu dáng đẹp tích cực của các cụm đèn pha và kết thúc hoàn toàn xung quanh các góc phía trước của xe.

Các cụm đèn kết hợp ánh sáng LED đầy đủ với các hướng dẫn ánh sáng và các tín hiệu rẽ tuần tự, tạo cho C-HR chữ ký trực quan độc đáo của riêng nó.

Bên dưới, tính ba chiều được cải tiến của bộ đệm được tích hợp với pháo sáng bánh xe và kiến ​​trúc lưới tản nhiệt hình thang thấp hơn củng cố lập trường trồng rộng và chắc chắn của C-HR.


Chuyển động của bảng rocker bị bôi đen hướng về phía trước và phía sau bánh xe, cùng với trục vai chạy qua phía trước và phía sau nhấn mạnh cảm giác “nhấc lên” nhanh của cơ thể mỏng. Kiểu dáng giống như chiếc coupe của C-HR được tăng cường hơn nữa bằng các tay nắm cửa sau cải trang được tích hợp trong cột C, và chiếu mạnh mẽ của mái nhà quét vào một cánh lướt gió phía sau khung lớn.

Ở phía sau, cabin giảm dần mạnh mẽ tích hợp cửa sau trong khi vẫn giữ được không gian hành lý. Điều này trái ngược với sự bùng nổ rõ rệt của các vòm bánh xe để tạo cho chiếc crossover mới một lập trường rộng và cực kỳ mạnh mẽ. Đứng tự hào về công việc cơ thể thon gọn, cụm ánh sáng phía sau nổi bật cũng có thể được trang bị công nghệ đèn LED để cung cấp cho mặt sau của C-HR một chữ ký trực quan biểu cảm như nhau.

Đáp Ứng và Tiết Kiệm

Toyota C-HR sẽ được trang bị một phạm vi động cơ được thiết kế để cung cấp chính xác hành vi lái xe thông thạo mà khách hàng của họ đang tìm kiếm. Điều này tìm thấy biểu hiện đầy đủ của nó tại bánh xe của phiên bản hybrid, các đặc tính nội tại trong đó đảm bảo một chuyến đi trơn tru, không bị rung. Được trang bị nhà máy điện hybrid thế hệ mới nhất, C-HR có lượng khí thải CO2 dưới 90 g / km, không thể sánh được trong phân khúc của nó.


Cung cấp 122 DIN hp, hệ thống truyền động hybrid mới này hiệu quả hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại hiệu năng sắc nét hơn so với hệ thống trước đó. Những thay đổi thiết kế chi tiết cho động cơ đã dẫn đến hiệu suất nhiệt 40% - hiệu suất đánh bại thế giới cho một đơn vị xăng. Các thành phần hệ thống hybrid khác đã được làm nhẹ hơn và nhỏ hơn, và đã được thay đổi vị trí để đóng gói tối ưu, tiếp tục đóng góp vào trọng tâm thấp hơn của chiếc xe.

Ngoài ra, Toyota C-HR có sẵn với động cơ turbo tăng áp 115 DIN hp / 85 kW 1,2 lít mới, được ra mắt tại Auris. Nó đi kèm với sự lựa chọn của hộp số tay 6 cấp hoặc hệ thống truyền động tự động liên tục, được phát triển để đáp ứng kỳ vọng phản ứng & cảm giác trực tiếp cho người châu Âu quen thuộc với hộp số tay và hộp số tự động. CVT có sẵn trong các phiên bản bánh trước hoặc 4 bánh.

Và cuối cùng, mô hình chỉ có CVT 2 lít sẽ có sẵn cho một số thị trường nhất định.