Sự khởi đầu tương lai của dòng Toyota RV4 hoàn toàn mới 2019

Tại New York Auto Show đã có buổi ra mắt hoành tráng Toyota RAV4 hoàn toàn mới đến từ hãng xe hàng đầu từ Nhật Bản và là lần đầu tiên ra mắt tại triễn lãm quốc tế.


Qua nhiều năm, Toyota đã lắng nghe chủ sở hữu và các đại lý. Trong 5 năm qua, khối lượng RAV4 đã tăng gấp đôi, nói về sự hấp dẫn và tăng trưởng của cùng phân khúc, và cuối cùng là sự phổ biến của RAV4. Mẫu RAV4 hiện nay được đánh giá là chiếc xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm Toyota, cũng như chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong nước.

 

Bất kể là đi tới đâu và đi bao xa thì RAV4  là một sự lựa chọn phù hợp nhất vì cho dù đó là một cuộc khám phá thành phố,một chuyến đi cuối tuần về nông thôn, hoặc đi dạo trên những con đường mòn thì với ngoại hình và hiệu năng tuyệt vời nó mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng vì thế chúng tôi dự đoán rằng RAV4 hoàn toàn mới sẽ ra mắt, một lầnnữa, đi đầu trong cả cho thương hiệu Toyota và trên thị trường xe ô tô trên toàn thế giới.

Đối với chiếc RAV4 hoàn toàn mới, các nhà thiết kế đã lưu ý đến các yếu tố thiết kế của Adventure and Refined để cho phép chủ nhân có thể đứng dậy và đi vào RAV4 của họ, bất kể thời gian và địa điểm. Một điểm nhấn mạnh đã được đặt trên tối đa hóa sự hiện diện của một mẫu SUV nhỏ trong khi duy trì mức độ tinh tế cao trong và ngoài.

Mỗi bảng điều khiển có một sự cơ chế phức tạp tinh vi với một cái nhìn tổng quan đó là một sự kết hợp hoàn hảo của dòng xe thể thao và uy tín. Phần mui xe trong mạnh mẽ hơn dẫn đến một cấu hình năng động hơn, bên hông xe chắc chắn, và bánh xe 19 inch có sẵn, làm cho một lập trường mạnh mẽ sẵn sàng để giải quyết bất kỳ loại đường ra sao.

Việc thực hiện nền tảng TNGA cho phép RAV4 thông qua sự lôi cuốn của SUV mạnh mẽ hơn, nhưng trong một không gian nhỏ hơn và rộng hơn.Kích thước cơ sở dài hơn và rộng hơn phía trước và phía sau cung cấp một nền tảng theo dõi ổn định, tự tin lái xe. Đối với sức mạnh của đường off-road, các đầu ngửa phía sau ngắn hơn sẽ hỗ trợ khả năng vượt qua địa hình khắc nghiệt của RAV4.

Khung gầm unibody 57% cứng hơn so với phiên bản trước. RAV4 kết hợp một hệ thống treo sau đa liên kết điều chỉnh tối ưu, cung cấp độ ẩm lý tưởng cho việc xử lý, tiếng ồn trong cabin một cách tối ưu và sự thoải mái khi đi xe. Giải phóng mặt bằng đã được tăng thêm hơn một nửa inch, nhưng RAV4 có thể đạt được cải thiện khí động học.

Các gương phản lực di chuyển được đặt ở phía dưới cửa để tăng khả năng hiển thị phía trước xung quanh cột A. Khả năng nhìn phía bên hông xe được tăng lên nhờ đường rìa thấp hơn và kính phía sau được thiết kế lại và mở rộng hỗ trợ khả năng hiển thị phía sau đường chéo.

Trải nghiệm lái xe với sức mạnh MPG và động năng cũa RV4:

Các kỹ sư đã làm việc trong khoảng bốn năm để tinh chỉnh mọi khía cạnh của hoạt động của RAV4, sự ổn định và thoải mái đi xe. Mục tiêu cuối cùng là đơn giản: tạo ra một trải nghiệm lái xe an toàn và tự tin.

Hiệu suất vượt trội này đã được thực hiện nhờ một nhóm các thợ thủ công được đào tạo kỹ lưỡng và với vốn dày dạn kinh nghiệm - người đã cố gắng để phát triển một chiếc xe hoạt động và phản ứng như người lái xe thực sự, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt và điều kiện đường xá. Bao gồm trong quá trình phát triển chỉ là một lớp nâng cao cho phương pháp tiếp cận thiết kế tổng thể được dẫn dắt bởi triết lý của Kiến trúc toàn cầu Toyota (TNGA). Những thợ thủ công chính tập trung làm việc cùng nhau để cải thiện hiệu suất của xe ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phát triển để cung cấp một RAV4 tốt hơn bao giờ hết

Nguồn năng lượng cho khả năng lái xe của RAV4 đến từ một trong hai hệ thống truyền động.

  • Động cơ 4 xi lanh thẳng đứng 2.5 lít động cơ Dynamic Force với VVT-iE kết hợp với hộp số tự động 8 cấp tự động truyền dẫn, tạo động lực cho năm mô hình khí đốt.
  • Động cơ II Hybrid II (THS II) động cơ 4 xy lanh động lực học 2.5 lít động cơ động lực học với hệ thống truyền động liên tục có điều khiển bằng điện tử (ECVT), kích hoạt bốn mô hình lai.

Toyota đã được chính xác với sự phát triển của RAV4 cấu trúc và cấu hình để đạt được một sự gia tăng hiệu suất như một toàn thể. Động cơ sử dụng công nghệ đốt trong tốc độ cao và một hệ thống điều khiển biến đổi cho hiệu suất nhiệt cao hơn, giúp giảm tổn thất năng lượng liên quan đến hệ thống xả và làm mát và sự di chuyển của các bộ phận cơ khí. Với hiệu suất nhiệt 40 phần trăm (41 phần trăm cho xe hybrid), động cơ 4 xi lanh 2,5 lít Dynamic Force Engine là động cơ lý tưởng cho RAV4 hoàn toàn mới để đáp ứng nhu cầu cung cấp trải nghiệm lái xe hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu. Các truyền trực tiếp Shift-8AT cung cấp khóa trực tiếp từ bánh răng từ hai đến tám để loại bỏ mất điện từ chuyển đổi mô-men xoắn, thực hiện chuyển đổi lý tưởng.

Toyota đầu tiên, mô phỏng động cơ mô men xoắn động lực với kết nối Rear Driveline Disconnect hoàn toàn không gây ấn tượng, và cho phép lái xe điều khiển xe theo đúng kế hoạch, ngay cả trên những con đường khắc nghiệt nhất.

Tiêu chuẩn về mô hình khí đốt hạn hẹp và phù hợp với trang bị AWD, Mô-men xoắn động lực học, tất cả các bánh xe có kết nối Rear Driveline Disconnect có thể truyền 50% mô men xoắn cho bánh sau, và phân phối nó tới bánh sau. Khi không yêu cầu AWD (ví dụ trên các đoạn đường cao tốc), RAV4 có thể đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nhờ hệ thống Rear Driveline Disconnect. Việc ngắt kết nối các tính năng đầu tiên trên thế giới của ratchet-loại trên cả hai trục bánh trước và bánh sau. Những khớp nối này sẽ ngăn chặn vòng quay của trục khuỷu, do đó truyền động cơ tới bánh trước khi không cần thiết AWD, giảm đáng kể tổn thất năng lượng, cải thiện hiệu suất nhiên liệu và giảm rung động quay cho một chuyến đi mượt mà.

Hệ thống AWD hoàn toàn mới này là một trong ba hệ thống có sẵn trên RAV4 hoàn toàn mới; nó kết hợp hệ thống AWD-i có sẵn trên các cấp lai và hệ thống AWD (không phải là mô-men xoắn động) cho các loại khí lõi.

Khi kết hợp với hệ thống lái toàn bộ bánh răng với AWD-i mới, RAV4 Hybrid tăng tổng mô-men xoắn lên bánh sau - được điều khiển bằng điện tử - khoảng 30% so với hệ thống AWD-i thế hệ hiện tại. Bằng việc áp dụng một hệ thống điều khiển mới giúp phân phối mô men xoắn bánh sau một cách tối ưu dựa trên các điều kiện lái xe, hệ thống AWD-i mới mang lại hiệu năng cao, khả năng vận hành và khả năng vượt trội.

Trải nghiệm lái xe tuyệt vời của RAV4 chỉ là một trong những cách RAV4 hoàn toàn mới vượt quá mong đợi đối với chủ sở hữu, phân khúc.

 XSE Hybrid: dòng thể thao RAV4:

Đối với những người thích lái xe động lực thể thao, XSE Hybrid luôn sẵn sàng với sự kết hợp hoàn hảo của thể thao và tiện ích. XSE là một sự bổ sung hoàn toàn mới cho gia đình Hybrid của RAV4.

Những nét đặc biệt của trên mặt trước xe, mũ gương, vòm chắn fender, và các bánh xe thấp hơn đã tạo sân chơi cho sự hấp dẫn thể thao của XSE Hybrid. Riêng với RAV4 Hybrids, đèn pha LED chiếu chùm nhau ở mỗi bên của lưới tản nhiệt (trên XLE và ở trên) để có nguồn ánh sáng sáng, sắc nét hơn và lý tưởng hơn.

Tiêu chuẩn cho tất cả các mô hình Hybrid của RAV4, Toyota Hybrid II (THS II) hoạt động đồng bộ với động cơ 4 xi lanh 2,5 lít Dynamic Force Engine cho một sự cân bằng ấn tượng về hiệu suất năng lượng và công suất cực đại. Hiệu suất khôn ngoan, XSE Hybrid thực sự là "không thỏa hiệp" cấp nhờ tăng cường sức mạnh và gia tốc của nó. Khi được kết hợp với hệ thống treo thể dục thể thao có bộ giảm xóc và lò xo sốc, RAV4 XSE Hybrid chiếm vị trí số một và nhanh nhất trong RAV4.

Trong khi lái xe hơi đằng sau XSE Hybrid là tiêu chuẩn, không phải tất cả khách hàng đều có được: Trong bất kỳ RAV4 Hybrid nào, người lái xe có thể mong đợi hiệu quả sử dụng nhiên liệu hàng đầu và tăng công suất và gia tốc mà vẫn tiết kiệm được kha khá nhiên liệu.

Sau đây cùng toyota phu my hung chiêm ngưỡng qua dòng xe tương lai hoàn toàn mới cũa Toyota nhé: